phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » Dương vật bị cong có gây nguy hiểm cho sức khỏe nam giới

Dương vật bị cong có gây nguy hiểm cho sức khỏe nam giới

Khi cậu nhỏ cong, tức là dương vật có dấu hiệu bất thường. Không chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà các chuyên gia nhấn mạnh, đây được xác định là một dạng bệnh lý. Nếu không chữa trị đúng cách sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Thậm chí còn làm tăng nguy cơ hiếm muộn – vô sinh khi nam giới không thực hiện được bản năng tình dục của mình.

Dương vật bình thường như thế nào?

dương vật bị cong

Theo tài liệu y học, dương vật khi cương cứng sẽ có trục thẳng (điểm gốc dương vật và điểm đầu dương vật cùng nằm trên một mặt phẳng). Trong nhiều trường hợp, dương vật sẽ hơi lệch một chút sang trái hoặc sang phải. Có người nhìn thấy rõ dương vật hơi cong một chút nhưng đây là hiện tượng bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới sinh hoạt.

Theo đó, nam giới không thể tự bẻ cong hoặc uốn nắn dương vật. Việc làm này sẽ gây chấn thương hoặc làm gẫy dương vật. Vốn dĩ dương vật không có xương và khi cương cứng là do các mao mạch máu dồn lại ở thể hang. Điều này là phản ứng tức thời khi nam giới bị kích thích để thực hiện quan hệ tình dục.

Bệnh cong dương vật (Peyronie) là gì?

Nhiều người thắc mắc, cậu nhỏ cong là như thế nào? có nguy hiểm không? Về vấn đề này, các chuyên gia giải thích, dương vật cong là một bệnh lý có tên khoa học là bệnh xơ cứng vật hang. Đây vốn là một bệnh lành tính xảy ra do các mảng xơ hoặc cục xơ cứng phát triển quá mức gây co kéo và dính chắc làm cho dương vật bị cong và biến dạng khi cương lên.

Bạn có thể quan sát độ cong thấy rõ của dương vật khi nó cương lên sẽ tạo với mặt phẳng ngang đi qua gốc của dương vật một góc lớn hơn 0 độ. Góc này càng lớn thì mức độ của bệnh càng nặng. Thông thường, nam giới sẽ thấy góc cong là 10, 20 hoặc 30 độ. Trường hợp nặng, độ cong của dương vật có thể lên hơn 40 độ.

Các chuyên gia nhấn mạnh, độ cong quá lớn của dương vật sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng cương dương. Thậm chí nó còn cản trở việc quan hệ tình dục, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thụ thai.

Triệu chứng lâm sàng của bệnh cong dương vật

Nam giới có thể phát hiện cậu nhỏ cong qua những hiện tượng cơ bản như sau:

  • Cảm giác đau tức ở trong dương vật do mảng xơ co kéo các tổ chức xung quanh tác động mạnh làm cho máu khó lưu thông trong vật hang.
  • Dương vật bị biến dạng, chỗ to, chỗ nhỏ hoặc chỗ lồi chỗ lõm. Thậm chí, chiều dài của dương vật cũng có thể bị co kéo ngắn lại.
  • Nam giới cần lưu ý là khi mảng xơ phát triển ở mặt lưng dương vật thì sẽ làm cho dương vật cong gấp khúc lên trên. Ngược lại, nếu nó phát triển ở mặt bụng của dương vật thì dương vật sẽ cong gấp khúc xuống dưới. Còn trường hợp mảng xơ nằm ở cả hai mặt, dương vật sẽ lồi lõm và ngắn lại.

Dương vật bị cong là bình thường hay bất thường?

Rất nhiều nam giới có dương vật cong, nếu dương vật cong nhẹ và không gặp khó khăn hay khó chịu khi quan hệ thì bạn không cần đi khám. Những trường hợp dương vật bị cong bất thường, đau nhức, gặp khó khăn khi quan hệ thì đó có thể là dấu hiệu của cong dương vật bệnh lý (Peyronie), Trường hợp này bạn nên đến các cơ sở khám nam khoa uy tín để khám.

Cong dương vật do bệnh lý Peyronie không được điều trị có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Khi thăm khám bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh  để tư vấn điều trị, thường những nam giới dương vật bị cong từ 30 độ trở lên kèm thao các vấn đề trong quan hệ tình dục bác sĩ sẽ chỉ định điều trị.

Ngoài ra cong dương vật cũng có thể do chấn thương hay tại nạn khi quan hệ. Bạn có thể có triệu chứng đau khi cương cứng do phần tế bào tổn thương bị viêm, tình trạng này có thể kéo dài nhiều ngày, bạn nên gặp bác sĩ nam khoa để được tư vấn.

Nguyên nhân gây ra bệnh cong dương vật

Đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân dẫn tới việc cậu nhỏ cong vẫn chưa được làm rõ. Nhiều bác sĩ cho rằng, dương vật bị cong chỉ đơn giản là do lực tác động gặp trong quan hệ tình dục hay do các chấn thương ngoại cảnh. Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một yếu tố làm tăng nguy cơ bị cong dương vật. Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông lớn tuổi dễ bị cong dương vật hơn nam giới trẻ tuổi.

Ngoài ra, dương vật cong còn chịu tác động của yếu tố di truyền. Nếu trong gia đình có thành viên giới tính nam mà mắc bệnh dương vật cong thì khả năng di truyền sang các thành viên khác cũng khá cao hơn người bình thường.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Các chuyên gia khuyên rằng, khi thấy những dấu hiệu sau, bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám gấp:

  • Các mảng xơ cứng nằm ngay mặt lưng, mặt bụng hoặc hai mặt bên của dương vật dễ dàng phát hiện.
  • Nhìn thấy dương vật bị gập cong một góc nhất định. Dùng tay thường hay dùng thước cũng có thể đo được độ cong này.
  • Nam giới có thể sờ thấy chỗ lồi chỗ lõm một cách dễ dàng trên thân dương vật do các mảng xơ đã phát triển một cách không đồng đều.

Cong dương vật có nguy hiểm không?

Tuy được đánh giá là căn bệnh lành tính như nếu tình trạng cậu nhỏ cong kéo dài mà không được xử lý sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng của dương vật. Như đã nói ở trên, dương vật bị cong sẽ gây đau đớn khi quan hệ tình dục khiến nam giới không còn hứng thú chuyện chăn gối. Về mặt thẩm mỹ, những người có dương vật cong luôn tự ti nên rất ngại làm chuyện ấy.

Lâu dần, các quý ông sẽ mất khả năng tình dục, sinh ra liệt dương làm ảnh hưởng đời sống tình cảm cá nhân. Nhiều trường hợp, nam giới không thể đưa dương vật vào trong âm đạo cũng sẽ làm cản trở quá trình thụ thai. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh – hiếm muộn khá cao ở nam giới đang trong độ tuổi sinh sản.

Điều trị dương vật cong như thế nào?

Tuy chỉ là căn bệnh lành tính và không gây hại cho sức khỏe nhưng nếu khô xử lý sớm sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe sinh sản của nam giới. Theo các bác sĩ chuyên khoa, những biện pháp thông thường dùng để chữa trị tình trạng cậu nhỏ cong thường là có 2 cách.

1. Điều trị không phẫu thuật

Đây là phương pháp được áp dụng cho những trường hợp bị cong dương vật mức độ nhẹ. Người bệnh không bị đau cũng chưa xảy ra biến chứng làm ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tiêm vào khu vực bị ảnh hưởng để “nắn” lại dương vật.

Cũng có thể, bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp sốc sóng ngoại bào. Tức là sử dụng máy quét siêu âm chiếu trực tiếp lên vùng bị ảnh hưởng để thay đổi góc cương cứng của dương vật. Có nhiều trường hợp chỉ cần sử dụng thuốc một thời gian ngắn là đã chấm dựt mọi tình trạng bệnh.

2. Can thiệp ngoại khoa

Phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp cậu nhỏ cong quá nặng và đã gây ra những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục. Thông thường, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân cần được tiếp tục theo dõi bệnh ít nhất 12 tháng về cơ địa cương cứng của dương vật trước khi quyết định phẫu thuật.

Mục đích của phương pháp phẫu thuật dương vật con là để làm thẳng dương vật bằng cách:

+ Cắt các khối u và thực hiện ghép mảng da hoặc nối tĩnh mạch.

+ Cấy một thiết bị có chức năng thay đổi góc cương cứng và làm thẳng vào dương vật.

+ Tác động lên vùng đối diện với vị trí dương vật bị cong để ngăn dương vật bị uốn cong.

Nhận tư vấn kịp thời từ các chuyên gia của phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi được Sở Y tế Hà Nội cấp phép đi vào hoạt động đã nhận được sự phản hồi tích cực từ hàng ngàn người bệnh.

Đây là cơ sở y tế chuyên khoa hội đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu hiện nay về lĩnh vực Nam học, trên 30 năm kinh nghiệm, có thời gian dài công tác tại các bệnh viện công lập uy tín trên cả nước.

Phòng khám sở hữu nhiều thiết bị máy móc chuyên khoa hiện đại, công nghệ cao hiện nay để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất như: máy phân tích tinh trùng, thiết bị điều trị hồi phục chức năng, máy Laser bán dẫn công nghệ cao, máy vật lý trị liệu và phân tích chỉ số nam khoa,…

Tất cả các phòng bệnh bao đều được vô trùng và xây dựng theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế, gồm phòng xét nghiệm, phòng mổ, phòng cấp cứu, phòng siêu âm, phòng lưu trú…

Phòng khám cũng là cơ sở y tế chuyên khoa áp dụng nhiều phương pháp hiện đại trong điều trị các diện bệnh Nam khoa hiệu quả, an toàn.

Đến với phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, bệnh nhân sẽ được chủ động đặt lịch khám trực tuyến, thời gian khám linh hoạt, chi phí công khai, môi trường khám chữa bệnh thân thiện, tính chuyên nghiệp cao.

Hiện nay phòng khám đang triển khai ưu đãi trên gói khám viêm nhiễm Nam khoa, giúp giảm sâu chi phí thăm khám và điều trị. Cụ thể như sau:

Gói khám viêm nhiễm nam khoa (viêm tiết niệu+viêm tiền liệt tuyến+viêm tinh hoàn): Giá gốc: 2600 – giảm còn: 388k   

Miễn 100k phí thăm khám ban đầu, miễn phí tư vấn 

Giảm 50% phí thủ thuật + 30% phí điều trị

Để sớm được áp dụng điều trị theo phác đồ khoa học, đảm bảo đúng người đúng bệnh, nam giới khi bị cậu nhỏ cong hãy chat ngay trên hệ thống [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi đến Hotline: 03.56.56.52.52 – 024.33.99.52.52
để được các bác sĩ tư vấn thăm khám nhanh chóng, hạn chế các biến chứng có thể xảy ra.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị