phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa là thắc mắc của rất nhiều chị em. Bởi, những người đang mong chờ em bé đến với gia đình thì việc băn khoăn vấn đề trên là điều hiển nhiên. Để làm rõ câu hỏi trên, bạn hãy đọc bài viết sau đây.

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa

Chậm kinh 7 ngày có phải là tín hiệu mang thai?

Chậm kinh 1 tuần nhiều chị em sẽ nghĩ ngay tới mang thai. Tuy nhiên, đây chỉ là suy nghĩ mà thôi, chứ chưa dám khẳng định hoàn toàn. Bởi, chỉ khi thử que thử thai, que hiện 2 vạch rõ ràng. Hay đi siêu âm bác sĩ thông báo có thai thì mới chắc chắn, tự tin thông báo với người thân.

Vậy, trễ kinh 7 ngày có phải là dấu hiệu mang thai không? Trả lời câu hỏi, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Đối với những chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, bình thường, không sử dụng biện pháp ngừa thai khi quan hệ thì có tới 70% là mang bầu.

Ngoài chậm kinh, chị em còn kèm theo các biểu hiện khác như: nôn nghén, nhạy cảm với mùi, cơ thể thay đổi,…Tuy nhiên, cũng không thể chắc chắn cứ chậm kinh 7 ngày là mang bầu. Vì đó có thể là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt, hay các vấn đề bất thường về sức khỏe.

Vì thế, để yên tâm hơn, chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, test nhanh để xác định chính xác nguyên nhân gây chậm kinh.

Tìm hiểu chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa?

Trễ kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa là câu hỏi rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Như đã chia sẻ, chậm kinh là một trong những tín hiệu đặc trưng của việc mang thai. Sau khi thụ thai, phôi sẽ di chuyển, làm tổ trong buồng tử cung.

Lúc này, lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên, tạo nên điểm tựa vững chắc cho phôi thai phát triển. Cũng chính vì điều này mà kinh nguyệt sẽ không xuất hiện nữa.

Về bản chất, sau khi thụ thai thành công, phôi thai sẽ cần khoảng 10 – 13 ngày để làm tổ trong buồng tử cung. Điều này có nghĩa là chị em sẽ bị trễ kinh từ 3 – 5 ngày.

Do đó, chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì nếu chị em bị chậm kinh kèm theo các triệu chứng lâm sàng như: căng tức ngực, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi,…thì bạn nên nhanh chóng đi siêu âm để biết mình có mang thai hay không nhé!

XEM THÊM =>> Phòng khám siêu âm thai tại quận Thanh Xuân [Bác sĩ giỏi, uy tín nhất]

Chậm kinh 7 ngày thai đã vào tử cung

Giải đáp chậm kinh bao nhiêu ngày thì đi siêu âm được?

Sau khi chậm kinh 5 – 7 ngày thì chị em có thể siêu âm được. Việc nôn nóng siêu âm quá sớm có thể thai chưa làm tổ trong buồng tử cung. Thậm chí một số trường hợp chậm kinh 10 ngày mới thấy thai trong tử cung.

Khi đi siêu âm, các bác sĩ thường áp dụng phương pháp siêu âm đầu dò nhằm xác định thai trong tử cung sớm nhất. Bởi, lúc này thai còn rất nhỏ, chỉ khoảng vài mm. Nên việc siêu âm đường bụng thường không cho kết quả chính xác, khó chẩn đoán.

Nếu bạn bị chậm kinh 7 – 15 ngày, siêu âm vẫn không thấy túi thai trong tử cung, thì bạn cần chú ý theo dõi thai ở những tuần tiếp theo. Nếu sau hơn 2 tuần siêu âm vẫn không thấy thai thì rất có thể đây là tín hiệu chị em đã mang thai ngoài tử cung.

Sự thật trễ kinh 7 ngày thai được mấy tuần?

Ngoài chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì chậm kinh 7 ngày thai được mấy tuần cũng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm.

Bởi, thực tế rất nhiều trường hợp chị em tính sai độ tuổi thai nhi, dẫn tới nhiều hệ lụy khôn lường. Trên thực tế, các chuyên gia sản khoa đã đưa ra công thức tính chung đối cho độ tuổi thai nhi khi còn trong bụng mẹ là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng.

Có nghĩa là mẹ bị chậm kinh 7 ngày thì thai đã được 5 tuần tuổi. Chậm kinh 14 ngày thai đã được 6 tuần và chậm kinh 3 tuần thì thai đã được 7 tuần tuổi. Dựa vào độ tuổi thai nhi, mẹ có thể tính ngày dự sinh và có chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Chậm kinh 7 ngày làm sao để biết có thai hay không?

Để biết chính xác mình có thai hay không sau khi trễ kinh 7 ngày, chị em nên lựa chọn phương pháp siêu âm. Đây là phương pháp được hầu hết chị em phụ nữ tin tưởng, lựa chọn.

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa, nếu bác sĩ thông báo đã có thể siêu âm thì bác sĩ sẽ chỉ định 2 phương pháp siêu âm phổ biến, chính xác nhất hiện nay đó là:

Siêu âm đầu dò phát hiện mang thai sớm

Đây là kỹ thuật siêu âm thai chuyên sâu, có ý nghĩa rất lớn trong chẩn đoán thai kỳ sớm. Kỹ thuật có khả năng cho phép phát hiện, chẩn đoán thai kỳ trong khoảng 17 ngày kể từ khi có hiện tượng thụ thai.

Điều này cũng có nghĩa là chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì thai phụ có thể thực hiện siêu âm đầu dò với kết quả chính xác cao.

XEM THÊM =>> [Bật mí] Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng chuẩn khoa học

Siêu âm đầu dò

Siêu âm vùng bụng để biết có thai không

Đây là kỹ thuật siêu âm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Phương pháp này thường chẩn đoán khả năng mang thai ở nữ giới chậm hơn phương pháp siêu âm đầu dò. Có nghĩa là sau khi trễ kinh khoảng 3 – 4 tuần.

Như vậy, nếu chị em đang nôn nóng muốn biết mình đã mang thai hay chưa, chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì chị em có thể áp dụng ngay kỹ thuật siêu âm đầu dò.

Tổng quan chậm kinh 7 ngày thai đã vào tử cung chưa?

Các bác sĩ phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết: Trứng sau khi đã thụ tinh sẽ phải mất khoảng 6 – 9 ngày để làm tổ ở trong tử cung. Và cần khoảng 7 – 10 ngày để có thể hoàn thiện quá trình. Như vậy, sau khi trễ kinh 7 ngày thai đã vào làm tổ trong tử cung.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mất nhiều thời gian hơn khoảng 12 – 14 ngày thai mới làm tổ trong tử cung. Thời gian thai làm tổ trong tử cung dài hay ngắn còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi mẹ bầu.

Nguyên nhân chậm kinh 7 ngày nhưng siêu âm không thấy thai

Que thử thai chỉ cho kết quả tương đối. Vì thế mẹ nên tiến hành siêu âm nếu đang nghi ngờ bản thân mang thai. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp chị em thử que thử thai cho kết quả 2 vạch nhưng siêu âm không thấy túi thai.

Nếu bạn đang rơi vào tình huống này, thì rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề sau đây.

Thai chưa vào tử cung

Sau khi chậm kinh 7 ngày, thử que thử thai lên 2 vạch thì khả năng có bầu là khá cao. Thế nhưng, bạn đi siêu âm không thấy thai có thể do thai chưa làm tổ trong tử cung. Hoặc đã làm tổ nhưng kích thước nhỏ quá không nhìn được.

Chậm kinh 7 ngày siêu âm không thấy thai do tính sai tuổi thai

Rất nhiều trường hợp tính nhầm tuổi thai, dẫn tới việc đi siêu âm quá sớm và không phát hiện ra túi thai. Nguyên thường do chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tính tuổi thai nhi sai,…

XEM THÊM =>> Thử que 2 vạch đậm thai đã vào tử cung chưa – Y tế 52 Nguyễn Trãi

Tính sai độ tuổi thai nhi

Thai ngoài tử cung

Vị trí thai làm tổ chính xác là buồng tử cung. Tuy nhiên, một số trường hợp trứng thụ tinh nhưng nằm ở vị trí khác ngoài nội mạc tử cung, hay hiểu theo nghĩa khác là thai ngoài tử cung. Đây cũng chính là yếu tố khiến bác sĩ không thấy túi thai khi siêu âm.

Ngoài ra, chị em có thể nhận biết thai ngoài dựa vào những dấu hiệu như: đau âm ỉ quanh vùng bụng dưới rốn, đau 2 bên xương chậu, dịch âm đạo có màu đen,…

Sảy thai ngoài ý muốn

Chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa thì câu trả lời là có những với trường hợp này thì siêu âm sẽ không thấy túi thai. Bởi, có thể chị em đã bị sảy thai trước khi siêu âm.

Que thử thai có kết quả dương tính giả

Que thử thai chỉ cho kết quả tương đối. Nhiều trường hợp sử dụng que sai cách, que không đủ tiêu chuẩn,…khiến que hiện 2 vạch mà không có tha. Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc cũng khiến que thử thai cho kết quả dương tính giả.

Chậm kinh 7 ngày siêu âm không có thai do bệnh lý

Một số bệnh phụ khoa khiến chị em chậm kinh như: Hội chứng buồng trứng đa nang, u xơ tử cung, tiểu đường, bệnh tuyến giáp,…Lúc này chị em tưởng chậm kinh 7 ngày do mang thai, nhưng thực tế thì không phải.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi: Địa chỉ siêu âm thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín

Để siêu âm thai cho kết quả chính xác, nhanh chóng. Chị em có thể tới ngay phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Đây là địa chỉ chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, đã được Sở Y tế Hà Nội cấp phép hoạt động với mô hình hoạt động đạt chuẩn bệnh viện Quốc tế.

XEM THÊM =>> Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi có tốt không?

Đội ngũ nhân viên y tế phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi

Khi siêu âm thai, chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám, bạn có thể an tâm, bởi:

  • Phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên sản phụ khoa giỏi, chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ từng có thời gian dài công tác tại các bệnh viện chuyên sản phụ khoa lớn trong nước.
  • Trang thiết bị y tế hiện đại, máy siêu âm 2D, 4D cho hình ảnh sắc nét, chính xác cao.
  • Chi phí siêu âm hợp lý, niêu yết theo đúng quy định của Bộ y tế.
  • Thăm khám ngay, nhận luôn kết quả mà không phải chờ đợi lâu.
  • Mẹ bầu còn được bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc đúng cách để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề chậm kinh 7 ngày đi siêu âm được chưa. Bạn vui lòng chọn [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN], hoặc gọi qua hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được hỗ trợ, giải đáp tốt nhất.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng chuyên khoa Nam học - Tiết niệu. Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, sức khỏe sinh sản. Hiện bác sĩ đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.