phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » Mất trinh có những dấu hiệu nào

Mất trinh có những dấu hiệu nào

Mặc dù tư tưởng xã hội đã thoáng hơn trước, những vấn đề trinh tiết vẫn còn rất quan trọng không chỉ với đàn ông và chính chị em cũng quan tâm tới vấn đề này. Vậy, nữ giới bị mất trinh có những dấu hiệu nào? Kiểm tra bằng cách nào an toàn và chính xác nhất?

Mất trinh có những dấu hiệu nào

Mất trinh là gì?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm chắn ở cửa mình của nữ giới. Màng này cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm, trên bề mặt có lỗ để kinh nguyệt và nước tiểu có đường thoát ra phía bên ngoài. Màng trinh có nhiều hình dạng khác nhau: hình khuyên, hình vách ngăn, hình dạng sàng.

Hiện tượng mất trinh được hiểu là màng trinh này đã bị rách, do có sự tác động mạng vào vùng kín: quan hệ tình dục, thủ dâm, tai nạn, vận động thể thao,…Màng trình có người rất mỏng nhưng cũng có người rất dày, cấu trúc không giống nhau ở từng người.

Nguyên nhân nào dẫn tới mất trinh?

Như trên vừa chia sẻ, màng trinh thực chất chỉ là một màng mỏng nằm ở cửa mình và chúng có thể bị rách ngay cả khi bạn nữ chưa từng quan hệ tình dục trước đấy. Do đó, bạn không nên dựa vào màng trinh mỏng manh để đánh giá về nhân phẩm, đức hạnh của một người con gái.

Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn có dấu hiệu mất trinh:

Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục được xem là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến bạn nữ bị rách màng trinh (khoảng 70%).

Khi có kích thích tình dục, dương vật của nam giới sẽ có hiện tượng cương cứng và đưa vào sâu bên trong âm đạo của nữ giới. Khi này muốn đạt cực khoái, nam giới sẽ liên tiếp thực hiện các nhịp đập sinh học để gia tăng kích thích lên dương vật và hành động này khiến màng trinh mỏng mang bị rách.

Thường thì ngay từ lần đầu quan hệ, bạn nữ sẽ thấy có chút máu hồng khi vệ sinh, đó là biểu hiện của rách màng trinh. Tuy nhiên, cũng có người màng trinh dày thì dấu hiệu mất trinh sẽ diễn ra ở những lần sau đó, cá biệt có trường hợp khi nở có người mới bị rách màng trinh.

Nữ giới bẩm sinh đã không có màng trinh

Thông thường, màng trinh đã bắt đầu xuất hiện từ khoảng tháng thứ 2 – 4 của giai đoạn thai kỳ trong tháng thứ 2 – 4 của thai kỳ. Tuy nhiên, không phải ở bất cứ trẻ nữ nào cũng diễn ra quá trình này.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho thấy sau khi tiến hành thăm khám, kiểm tra thì có khoảng 5% bé gái sau khi sinh đã không có màng trinh. Trên thực tế đã ghi nhận đã có không ít trường hợp người bẩm sinh đã không có màng trinh. 

Với những người này, họ không biết, không cảm nhận được mất trinh có những dấu hiệu nào như nhiều người khác.

Vận động mạnh

Màng trinh của mỗi người có hình dạng và độ dai, độ dày mỏng khác nhau, do đó nếu cùng một một lực tác động nhưng màng trinh có người bị rách nhưng có người lại không.

Trong quá trình vận động, nhất là tham gia các môn thể thao mạnh như: erobic, cưỡi ngựa, nhảy cao,… cũng có thể khiến màng trinh mỏng manh bị rách.

XEM THÊM =>> Màng trinh có tự lành được không? – Y tế 52 Nguyễn Trãi

Mất trinh do vận động mạnh

Thủ dâm

Thủ dâm là hình thức nữ giới sử dụng tay hoặc các dụng cụ, đồ chơi tình dục để kích thích vào vùng kín nhằm thỏa mãn như cầu sinh lý của bản thân.

Tuy nhiên, nếu hành động này không được thực hiện đúng cách thì tùy vào từng trường hợp có thể dẫn tới rách màng trinh.

Nếu các hành động thủ dâm chỉ dừng lại ở những cọ xát bên ngoài thì không ảnh hưởng đến màng trinh nhưng nếu tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ tình dục được đưa vào sâu bên trong âm đạo thì khả năng bị rách màng trinh rất cao.

Nữ giới bị mất trinh có những dấu hiệu nào chính xác?

 Màng trinh mỏng mang có thể bị mất trong rất nhiều trường hợp và bản thân nhiều người chưa có ý thức hoặc nhận thức để phát hiện ra các biểu hiện bất thường tại vùng kín khi màng trinh không còn. Vậy, con gái mất trinh có biểu hiện gì?

Dấu hiệu mất trinh qua hành động quan hệ tình dục

Một trong những tín hiệu nhận biết nữ giới mất trinh chính xác nhất đó là quan hệ tình dục, cụ thể:

Âm đạo không chảy máu tươi sau khi quan hệ

Âm đạo chảy máu tươi hoặc dịch hồng sau lần đầu quan hệ là biểu hiện thường gặp khi bạn gái bị rách màng trinh do sự xâm nhập của dương vật. Máu chảy ra nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào cơ địa, cấu tạo màng trinh của mỗi người.

Rất nhiều người dựa vào kinh nghiệm đó để đánh giá và nhận định âm đạo không chảy máu tươi sau quan hệ là đã mất trinh. Điều này đúng nhưng không phải tất care các trường hợp đều như vậy.

Thực tế ghi nhận cũng có không ít trường hợp nữ giới không biết rách màng trinh có hiện tượng gì do không bị chảy máu qua quan hệ.

Mất trinh có những dấu hiệu nào đó là không có cảm giác đau vùng kín khi quan hệ

Rách màng trinh có biểu hiện gì thì đó chính là cảm giác đau buốt, khá rát ở vùng kín ở lần quan hệ đầu.

Phần lớn âm đọa của chị em chưa từng quan hệ khá hẹp, khít,tâm lý quan hệ lần đầu căng thẳng khiến cơ thể không tiết đủ chất dịch nhờn bôi trơn,….khiến dương vật khi xâm nhập được vào âm đạo sẽ khiến màng trình phải căng dãn đột ngột.

Dương vật càng to thì cảm giác đau đớn càng tăng để đạt được kích thước vừa với dương vật. Chính điếu này khiến cho bạn nữ có cảm giác đau đớn ở lần quan hệ đầu. Hầu hết các lần giao hợp vì thế mà bị dừng lại giữa chừng.

Do đó, khi quan hệ bạn nữ không thấy đau đớn khi dương vật được đưa vào khiến nhiều người cho rằng người đó đã quan hệ trước đó nhiều lần nên “cô bé” rộng hơn mà không còn cảm giác đau nữa, dương vật có thể dễ dàng tiến sâu vào trong âm đạo hơn.

XEM THÊM =>> Bộ phận sinh dục nam còn trinh: 10 Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất

Bị mất trinh sẽ không có cảm giác đau vùng kín khi quan hệ

Mất trinh có những dấu hiệu nào đó là kỹ năng làm tình điêu luyện

Kỹ năng làm tình có được xuất phát từ kinh nghiệm và những trải nghiệm trong chuyện giường chiếu trước đó.

Những cô gái còn trinh, lần đầu làm chuyện ấy thường lúng túng, hoang mang, không biết bắt đầu từ đâu. Nhiều người e ngại và để chàng thai trong thế chủ động.

Tuy nhiên với những người đã quan hệ tình dục nhiều lần trước đó thì lại khác. Họ chủ động, nhanh chóng nhập cuộc và khiến cuộc yêu diễn ra trơn tru. Đây cũng sẽ là một biểu hiện cho thấy nàng đã mất trinh từ trước đó rất lâu.

Do đó, con gái mất trinh có biểu hiện gì thì bạn có thể nhận biết thông qua thái độ, kỹ năng làm tình điêu luyện của cô ấy.

Dấu hiệu mất trinh qua dáng vẻ bên ngoài

Thông qua dáng vẻ bên ngoài bạn cũng có thể nhận biết nàng có còn trinh hay không. Những đặc điểm nhận diện còn trinh hay mất trinh qua vẻ bên ngoài như:

Mất trinh có những dấu hiệu nào đó là không nhìn thấy màng trinh

Màng trinh là mảng mỏng và nằm chỉ cách cửa mình khoảng 2 – 3 cm. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy màng trinh của mình qua gương khi có kích thích khiến lỗ âm đạo co bóp mở rộng năm cách cửa mình nữ giới khoảng 2 – 3 cm.

Màng trinh cũng có thể được kiểm tra qua tay. Bạn có thể đưa tay vào bên trong của mình và sờ được lớp màng mỏng gần đó.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bị mất trinh trước đó thì ko thể nhìn hay sờ thấy lớp màng mỏng này.

Dáng đi hai hàng

Theo quan niệm dân gian những người con gái còn trinh sẽ có dáng đi khép nép. Ngược lại, gái mất trinh có dáng đi hai hàng vì phần háng hơi rộng do đã quan hệ tình dục nhiều lần.

Tuy nhiên, quan niệm gái mất trinh đi hai hàng chưa được chứng minh trong thực tế, rất nhiều người chân vòng kiềng đi hai hàng nhưng vẫn còn trinh. Do đó, cách nhận biết này chưa thực sự chính xác.

Mất trinh có những dấu hiệu nào thì đó là âm đạo và nhũ hoa thâm đen

Mất trinh có biểu hiện gì? thì nhiều người cho rằng đó là đầu nhũ hoa thâm, âm đạo thâm đen.  Tuy nhiên, màu sắc nhũ hoa, âm đạo còn phụ thuộc vào yếu tố sắc tố da, cơ địa mỗi người.

Do đó, căn cứ vào màu sắc nhũ hoa, âm đạo để nhận định một người con gái còn hay mất trinh thường không cho kết quả chính xác..

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể do nữ giới mặc đồ lót quá chật, đi bộ nhiều, chế độ vệ sinh vùng kín không đúng cách,….

Mất trinh có những dấu hiệu nào đó là tâm lý lo lắng khi nhắc tới vấn đề trinh tiết

Bạn thường nghe câu: “Có tật thì giật mình”, khi quan hệ mà người con trai quá quan trọng đến vấn đề trinh tiết thì với một người đã bị mất trình thường sẽ có tâm lý lo lắng, bất an và cố gắng lảng tránh vấn đề này trong các cuộc trò chuyện, trao đổi.

Nếu tinh ý bạn nam có thể nhận ra điều này và đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn nhận ra bạn nữ đã mất trinh hay chưa.

Tâm lý lo lắng khi trao đổi về chuyện "ấy"

Như vậy, rách màng trinh có biểu hiện gì đã được chúng tôi chia sẻ. tuy nhiên, chúng chỉ mang tính chất tham khảo bởi mỗi người có dấu hiệu khác nhau, đúng với người ngày nhưng chưa chắc đã chính xác với người khác.

Do đó, bạn không nên áp đặt kiến thức chủ quan của mình bên bạn tình và kết luận bạn đó không còn trinh.   Để biết chính xác nửa kia có còn trinh hay không, tốt nhất bạn nên có sự thăm khám, kiểm tra trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.

Cách kiểm tra màng trinh còn hay đã mất tại nhà

Không ít chị em vẫn còn rất mơ hồ về việc nhận biết màng trinh còn hay đã mất và nếu đã mất thì mất lúc nào? Đặc biệt là nếu trước đó bạn từng có hành vi quan hệ tình dục, thủ dâm hoặc có các hoạt động vận động mạnh,… khiến bạn hoang mang không biết “cái ngàn vàng” của mình như thế nào.

Bởi vậy, để chắc chắn nhất, ngoài nhận biết mất trinh có những dấu hiệu nào, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn sản phụ khoa để kiểm tra qua 3 bước như sau để đảm bảo chính xác, an toàn:

Bước 1: Vệ sinh tay

Vệ sinh tay thật sạch sẽ với xà phòng sát khuẩn.

Bước 2: Chọn hướng ngồi

Hãy chọn hướng ngồi chếch 45 độ so với âm đạo để quan sát. Bạn có thể dùng gương soi nếu muốn tự kiểm tra màng trinh của mình còn hay mất.

Bước 3: Mở rộng cô bé

Đặt ngón tay vào môi lớn, môi nhỏ và nhẹ nhàng vạch ra để thấy cổ tử cung mở rộng hơn giúp bạn dễ dàng quan sát sâu hơn phía trong âm đạo.

Không cho ngón tay vào sâu phía trong âm đạo, làm sai cách bạn có thể khiến bản thân bị rách màng trinh trong quá trình kiểm tra.

Bước 4: Quan sát màng trinh

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy một tấm màng mỏng chắn ngang qua cổ tử cung. Đó chính là màng trinh của bạn, nếu không có tức là bạn đã bị mất trinh hoặc bẩm sinh không có màng trinh trước đó.

Thông thường màng trinh sẽ có hình bầu dục, lưỡi liềm,… còn nếu màng trinh đã rách thì bạn sẽ thấy lỗ thủng tròn ở ngay chính.

Kiểm tra màng trinh tại nhà với gương

Bước 5: Rửa tay sạch sẽ

Rửa tay với xà bông sát khuẩn, vệ sinh lại vùng kín và dùng khăn sạch thấm khô âm đạo.

Lưu ý:

Không vì quá lo lắng mất trinh có những dấu hiệu nào. Hay tò mò mà tự ý kiểm tra màng trinh còn hay mất tại nhà. Bởi, việc chưa có kinh nghiệm có thể khiến bạn vô tình làm tổn thương cô bé, gây ra các hệ lụy như:

  • Viêm nhiễm vùng kín, dễ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do tay, các dụng cụ kiểm tra không được vệ sinh sạch sẽ trước đó.
  • Rách màng trinh vì kiểm tra sai cách, để tay thụt quá sâu vào bên trong âm đạo.
  •  Độ chính xác không cao, khiến bạn gái có tâm trạng bất an, lo lắng.

Nữ giới khi bị rách màng trinh phải làm sao?

Có một thực tế là, nam giới không bị cái gọi là “định kiến xã hội” chi phối, trong khi con gái thì có. Thậm chí, màng trinh mỏng manh cũng có thể được lấy ra làm thước đo để đánh giá về nhân phẩm của một người con gái.

Đàn ông có thế quan hệ với nhiều người trước khi kết hôn nhưng sẽ chọn một cô gái còn trinh để kết hôn nhưng phụ nữ thì không.

Đó là những định kiến đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ và rõ ràng việc bạn bị mất màng trinh vì bất cứ lý do gì có thể khiến bạn chịu “thiệt thòi” trong con mắt của người yêu, của bố mẹ chồng….

Là đàn ông, bạn không nên đặt nặng vấn đề này và trở thành lý do để dằn vặt người yêu và cái cớ để lý giải về những ứng xử “đàn bà” của mình. Hãy nhìn vào cách cư xử, cách sống của cô ấy để đánh giá con người cô ấy thay vì một chiếc màng trinh mỏng manh.

Về phía bạn nữ, nếu quá đề cao vấn đề này, bạn có thể lựa chọn cách lấy lại màng trinh nhờ giải pháp can thiệp tiểu phẫu. Với các thủ thuật y khoa hiện đại, đơn giản sẽ giúp bạn phục hồi, nhanh chóng sở hữu lớp màng trinh tự nhiên vốn có của mình.

Những chia sẻ vừa rồi về vấn đề mất trinh có những dấu hiệu nào. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ đến số Hotline: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52. Hoặc trao đổi qua cổng [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để được chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị

Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng chuyên khoa Nam học - Tiết niệu. Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức với hơn 40 năm kinh nghiệm trong việc điều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, sức khỏe sinh sản. Hiện bác sĩ đang công tác tại phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi.