phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » 2 Lần phá thai cách nhau bao lâu

2 Lần phá thai cách nhau bao lâu

2 lần phá thai cách nhau bao lâu là an toàn nhất có lẽ là thắc mắc của nhiều chị em khi phát sinh trường hợp có thai ngoài ý muốn. Bài viết này sẽ cung cấp cho chị em thêm nhiều thông tin chi tiết hơn về các vấn đề xung quanh phá thai 2 lần.

2 lần phá thai cách nhau bao lâu

Vì sao chị em lại phá thai 2 lần?

Hiện nay tỷ lệ nạo phá thai ngày càng gia tăng nhất là trong tầng lớp giới trẻ hiện nay. Nguyên do chủ yếu gây ra tình trạng này là bởi nam nữ hiện nay có phần thoải mái hơn trong việc quan hệ trước hôn nhân.

Việc quan hệ trước hôn nhân hiện nay có thể coi là một điều tương đối bình thường của giới trẻ. Tuy nhiên nếu không sử dụng các biện pháp an toàn khi quan hệ thì có thể khiến cho chị em mang thai ngoài ý muốn.

Tuổi đời còn trẻ, phần lớn bạn trẻ tài chính vẫn còn phụ thuộc vào gia đình hay còn đang đi học vì vậy mà phá thai là lựa chọn của nhiều bạn nữ. Thế nhưng việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, coi thường lời khuyên của bác sĩ mà có một số trường hợp lại có thai và lại tiếp tục đi đến quyết định phá thai lần 2, cũng như không biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu thì hợp lý.

Phá thai 2 lần có sao không?

Nếu như chị em phát sinh việc phá thai 2 lần thì có thể sẽ nghĩ tới câu hỏi “Phá thai 2 lần có ảnh hưởng gì không?”

Trên thực tế thì dù phá thai lần đầu hay lần 2 thì đều sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới cơ thể của nữ giới. Đặc biệt là những tác động xấu tới khả năng làm mẹ của các bạn nữ sau này. Chuyện chị em để xảy ra tình trạng 2 lần phá thai quá gần nhau thì sẽ càng làm gia tăng những nguy hiểm nhất định.

Nhất là sau khi phá thai lần đầu thì lớp niêm mạc tử cung, tử cung chưa được hồi phục lại hoàn toàn. Đáng nhẽ chị em cần phải kiêng quan hệ để cơ thể có thời gian để lành lặn lại sau những thương tổn.

Chuyện phát sinh quan hệ ngay sau khi mới phá thai không chỉ có nguy cơ có thai lần 2 mà còn có thể dẫn tới những khả năng viêm nhiễm nhất định cho bộ phận sinh dục.

Và sau khi thương tổn đã hồi phục thì chị em cũng nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để hạn chế tình trạng có thai ngoài ý muốn một lần nữa. Các biện pháp tránh thai an toàn hiện nay như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, tính ngày kinh…sẽ tốt hơn hẳn việc có thai rồi lại lựa chọn bỏ thai nhi đi.

XEM THÊM:

Phá thai nhiều lần có thể gây vô sinh

Thời gian 2 lần phá thai cách nhau bao lâu là an toàn nhất

Chị em có thể chủ quan sau khi phá thai lần đầu vì cho rằng mới phá thai xong thì khả năng có thai thêm lần nữa sẽ ít đi. Vậy nên lại tiếp tục phát sinh quan hệ tình dục mà không sử dụng các biện pháp an toàn. Việc có thai lần nữa hoàn toàn có thể xảy ra. Lúc này phá thai càng gia tăng nguy hiểm cho chị em.

Những nguy cơ mà chị em phải đối mặt kể trên sẽ khiến chị em quan tâm tới chuyện “Thời gian 2 lần phá thai cách nhau bao lâu là an toàn nhất?”

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản thì việc phá thai 2 lần liên tiếp sẽ cần phải cách nhau tối thiểu từ 6 đến 8 tháng. Đây là mốc thời gian vừa đủ để những thương tổn nữ giới gặp phải trong lần phá thai đầu tiên có thể hồi phục.

Bên cạnh đó khi nghĩ tới chuyện phá thai dù bất kể là lần thứ mấy nữ giới cũng phải tới cơ sở y tế có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, đáng tin cậy. Tuyệt đối không nên nạo phá thai tại những địa điểm không rõ ràng, sẽ làm nguy cơ phát sinh biến chứng sau phá thai càng tăng cao hơn.

Tác hại khi phá thai 2 lần trong 3 tháng

Việc bất cẩn để phải lựa chọn phá thai 2 lần trong khoảng thời gian 3 tháng sẽ khiến cho nữ giới phải đối mặt với nhiều vấn đề khác nhau. Đặc biệt là những ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản của chị em.

Khả năng nhiễm trùng cao

Việc không biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu hợp lý, phá thai gần và nhiều lần có thể khiến cho thành tử cung của nữ giới bị mỏng đi. Thời gian giữa hai lần phá thai quá ngắn sẽ khiến cho nguy cơ nhiễm trùng tăng cao. Thậm chí có thể dẫn tới tình trạng thủng tử cung khi bác sĩ đưa dụng cụ vào tử cung.

Quá trình phá thai không được thực hiện vô trùng tuyệt đối còn có thể khiến chị em bị nhiễm trùng tại tử cung. Một khi nhiễm trùng tử cung thì có thể kéo theo một số bệnh như viêm buồng trứng, tắc ống dẫn trứng… Nguy cơ xuất huyết tử cung cũng tăng cao.

Phá thai nhiều lần có thể bị nhiễm trùng

Có khả năng sót nhau thai

Việc phá thai 2 lần chỉ trong vòng 3 tháng có thể khiến cho việc loại bỏ hết thai mà không gây ra những tổn thương cho tử cung trở nên khó khăn hơn. Vậy nên sẽ có những trường hợp nạo phá thai lần 2 sẽ còn sót thai, sót nhau thai.

Tình trạng 2 lần phá thai cách nhau bao lâu, phá thai nhiều lần thời gian ngắn có thể sẽ khiến nữ giới bị đau bụng dữ dội, dịch sản xuất hiện mùi hôi, xuất huyết. Những dấu hiệu này đều vô cùng nguy hiểm, một khi không được cấp cứu kịp thời thì có thể gây chảy máu ồ ạt, nhiễm trùng tử cung… ảnh hưởng tới tính mạng.

Làm tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới

Chị em nạo phá thai quá nhiều lần hoặc cách nhau ngắn có thể khiến cho khả năng làm mẹ sau này gặp nhiều khó khăn hơn, tệ hơn là vô sinh. Bởi trong quá trình nạo phá thai 2 lần trong vòng 3 tháng có thể xảy ra những biến chứng như dính tử cung, thủng tử cung gây tổn hại tới chức năng sinh sản.

Tử cung chịu thương tổn

Thông thường các thủ thuật nạo phá thai sẽ cần sử dụng tới các dụng cụ y tế để làm mở rộng tử cung ra để có thể lôi được thai nhi ra ngoài. Nếu như tay nghề của bác sĩ không cao có thể thể khiến cho tử cung bị trầy xước, thủng tử cung.

Bên cạnh đó phá thai 2 lần quá sát nhau sẽ khiến cho niêm mạc tử cung chưa hồi phục kịp, càng làm tăng nguy cơ thủng tử cung. Chị em cần phải biết rằng tử cung là một nơi tương đối nhạy cảm, rất dễ bị viêm nhiễm. Việc không nắm được 2 lần phá thai cách nhau bao lâu sẽ càng làm tăng nguy cơ khiến cho tử cung bị thương tổn vĩnh viễn..

Làm giảm khả năng mang thai

Phá thai 2 lần làm giảm khả năng mang thai

Hai lần phá thai sát nhau sẽ khiến cho tử cung bị thương tổn, làm suy giảm khả năng có thai trong những lần tiếp theo.

Đặc biệt là việc tử cung bị tổn thương vĩnh viễn sẽ càng khiến cho khả năng mang thai của chị em sẽ không còn được tốt nữa. Nhiều chị em có thể sẽ mất hẳn khả năng mang thai sau những lần nạo phá thai, nhất là khi khoảng thời gian giữa 2 lần phá thai quá gần nhau.

Tâm lý của chị em cũng sẽ chịu nhiều ảnh hưởng

Hành động phá thai lần 2 có nguy hiểm không, ảnh hưởng ra sao? Câu trả lời là tình trạng này không chỉ gây cho cơ thể chị em những tác động xấu, đặc biệt làm ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. Phá thai 2 lần còn có thể để lại những vấn đề về tâm lý.

Một số chị em sau khi phá thai không biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu hợp lý có thể xuất hiện tình trạng tâm lý không tốt, tinh thần bị khủng hoảng. Nữ giới có thể cảm thấy suy sụp, lo lắng, cảm thấy tội lỗi khi bỏ đi đứa bé trong bụng.

Nếu như người nam không ở bên cạnh để hỗ trợ về mặt tinh thần thì phái nữ còn có thể rơi vào tình trạng trầm cảm, tâm lý bị tổn thương nặng nề.

Thực hiện phá thai 2 lần bằng thuốc có sao không?

Ngoài việc phá thai bằng những biện pháp nạo phá thai thì nữ giới có thể tính tới việc sử dụng thuốc để phá thai. Đây được cho là biện pháp an toàn hơn vì không có sự tác động của những dụng cụ y tế vào tử cung hạn chế được phần nào cơn đau hay biến chứng chị em có thể gặp phải khi nạo phá thai.

Tuy nhiên việc phá thai 2 lần bằng thuốc có sao không thì đáp án là có. Việc lạm dụng thuốc phá thai có thể dẫn tới những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe sau này của chị em, nhất là sức khỏe sinh sản.

Một số ảnh hưởng nhất định mà chị em có thể đối mặt như:

Kinh nguyệt bị rối loạn

2 lần phá thai cách nhau bao lâu nếu sử dụng thuốc thì chuyện sử dụng thuốc phá thai không chỉ khiến cho tử cung bị tổn thương mà nội tiết tố trong cơ thể nữ giới cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Từ đó dẫn tới kinh nguyệt có thể không đều, tắc kinh, rong kinh…Những vấn đề này đều sẽ khiến cho việc thụ thai sau này của chị em gặp khó khăn hơn.

Phá thai bằng thuốc tại nhà có thể gây rối loạn kinh nguyệt

Tử cung bị tổn thương

Mặc dù uống thuốc phá thai sẽ không cần sử dụng tới những dụng cụ y tế để tác động trực tiếp tới tử cung. Thế nhưng thuốc phá thai sẽ có tác dụng khiến cho tử cung co bóp mạnh để có thể làm tách thai nhi ra khỏi thành tử cung và đảo thải ra ngoài.

Quá trình này sẽ khiến cho phần cổ tử cung của nữ giới bị suy yếu đi phần nào. Niêm mạc tử cung cũng vì thế mà bị bào mòn, mỏng hơn so với thông thường. Để lại hậu quả là những lần thụ thai tiếp theo có thể khó thành công hơn khi phần phôi thai không bám được vào tử cung. Do đó xảy ra tình trạng liên tục sảy thai.

Gia tăng khả năng vô sinh

Liệu việc uống thuốc phá thai 2 lần có sao không? Hành động này có thể khiến cho chị em gia tăng nguy cơ vô sinh cao hơn hẳn. Bởi việc sử dụng thuốc phá thai tại gia có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

Nhất là khi tự ý phá thai không theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này có thể khiến cho việc phá thai không thành công, thai có thể bị chết lưu, sót thai, sót nhau thai hay băng huyết…Những hậu quả này có thể khiến cho nữ giới bị vô sinh, thậm chí là hoại tử khiến cho bác sĩ bắt buộc phải cắt bỏ tử cung của chị em.

Không những thế việc sử dụng thuốc phá thai quá nhiều trong một thời gian ngắn còn có thể khiến nhiễm trùng hẹp vòi trứng…nghiêm trọng nhất là nguy cơ tử vong nếu như không được xử lý kịp. Vì thế, hãy liên hệ bác sĩ ngay nếu không biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu hợp lý.

Một số lưu ý khi lựa chọn phá thai

Quan hệ tình dục là một nhu cầu bình thường mà bất cứ ai cũng có thể có. Tuy nhiên chuyện quan hệ tình dục ra sao, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thế nào thì các cặp đôi cũng cần phải nắm rõ. Sử dụng biện pháp an toàn giúp hạn chế mang thai ngoài ý muốn và còn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tình dục.

Một khi đã dính bầu và quyết định phá thai thì chị em sẽ cần phải lưu ý một số điểm sau trước và sau khi phá thai:

Không tự ý phá thai tại nhà

Tuyệt đối không tự ý phá thai tại nhà

Thời điểm phá thai an toàn bằng thuốc là khi thai nhi mới được khoảng 5 đến 7 tuần tuổi. Tuy nhiên việc sử dụng phương pháp này bạn sẽ cần phải đi khám và tiếp nhận sự tư vấn của bác sĩ trước.

Tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai mà không có sự tham vấn của bác sĩ chuyên khoa. Hành động tự ý sử dụng có thể dẫn tới những biến chứng, hậu quả khó lường đối với cơ thể của nữ giới.

Khi thai dưới 12 tuần tuổi thì chị em có thể áp dụng phương án nạo phá thai. Đây là một thủ thuật phức tạp hơn, thường được bác sĩ khuyên lựa chọn khi thai đã lớn, không thể sử dụng thuốc để phá.

Tuy nhiên, 2 lần phá thai cách nhau bao lâu thì việc nạo phá thai sẽ tác động trực tiếp tới tử cung để lấy thai ra. Chính vì vậy chị em sẽ cần cân nhắc, lựa chọn cơ sở y tế uy tín, tin cậy để giảm thiếu đi những biến chứng có thể gặp phải trong quá trình phá thai.

Sau khi thực hiện thủ thuật nạo phá thai thì nữ giới cần được theo dõi trong vòng 2 giờ. Nếu xảy ra tình trạng chảy máu hay đau bụng thì cần phải báo ngay với bác sĩ để có phương án xử lý thích hợp. Còn nếu không thì chị em có thể về nhà và nghỉ ngơi tĩnh dưỡng.

Khám ngay khi có biểu hiện bất thường

Nếu như sau khi về nhà phát sinh bất kỳ dấu hiệu bất thường nào chị em sẽ cần phải quay lại bệnh viện, cơ sơ y tế để kiểm tra ngay lập tức.

Trong vòng 2 tuần kể từ khi phá thai chị em cần sử dụng các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để sức khỏe sớm trở lại bình thường.

Kiêng quan hệ

Nữ giới sau khi phá thai thì sẽ cần kiêng quan hệ trong vòng ít nhất 1 tháng để tránh nhiễm trùng vùng kín. Không nên dùng các loại quần bó sát vào người. Cần tránh đi tắm ngay sau khi thực hiện thủ thuật vì có thể quá trình vệ sinh sẽ khiến nhiễm trùng vùng kín.

Và quan trọng nhất là nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Tuyệt đối hạn chế tình trạng “vui chơi” không có điểm dừng rồi sau đó lại phải đi nạo phá thai để giải quyết hậu quả.

Việc phá thai không chỉ ảnh hưởng tới nữ giới mà còn khiến cho một sinh mạng vô tội không có cơ hội được ra đời. Vậy nên chị em cần phải yêu bản thân mình hơn một chút mà sử dụng các biện pháp tránh thai.

Sau phá thai cần tránh quan hệ tình dục

Địa chỉ phá thai 2 lần an toàn, uy tín tại Hà Nội

Việc lựa chọn địa điểm an toàn, uy tín để phá thai sẽ giúp chị em hạn chế được tối đã những biến chứng có thể xảy ra nếu không biết 2 lần phá thai cách nhau bao lâu an toàn. Chính vì vậy chị em có thể tham khảo, tìm hiểu thêm về phòng khám đa khoa 52 Nguyễn Trãi. Đây là một lựa chọn tốt cho chị em cân nhắc khi mang thai ngoài ý muốn.

Một số đặc điểm nổi trội của phòng khám giúp cho chị em có thể yên tâm khi tới đây có thể kể tới bao gồm:

Đội ngũ bác sĩ sản khoa giỏi

Các bác sĩ sản khoa tại đây đều có nhiều năm làm việc tại các bệnh viện lớn trong cả nước. Vậy nên rất giàu kinh nghiệm trong việc phá thai. Không chỉ vậy bác sĩ sản khoa tại phòng khám cũng rất mát tay, những biến chứng trong quá trình phá thai được giảm đi tối đa.

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại

Hệ thống trang thiết bị tại đây đều được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài. Các phương pháp y tế được sử dụng tại đây cũng là những cách thức hiện đại nhất của nền y học thế giới, chính vì vậy mà mức độ an toàn cũng cao hơn hẳn.

Trang thiết bị y tế hiện đại

Vị trí thuận lợi, cơ sở vật chất đồng bộ tiện ích

Địa điểm của phòng khám nằm tại mặt đường Nguyễn Trãi, vô cùng dễ tìm để chị em có thể tới đây để giải quyết vấn đề mang thai ngoài ý muốn.

Thêm vào đó diện tích của phòng khám vào khoảng 1000m2, tương đối rộng. Điều này giúp cho việc phân bố các phòng ban trở nên riêng biệt hơn. Từ đó hạn chế được tối đa những vấn đề khách quan có thể ảnh hưởng tới kết quả điều trị của mỗi một bệnh nhân tới đây thăm khám.

Các phòng khám riêng biệt

Các phòng thăm khám, thủ thuật tại đây đều khép kín, riêng biệt nên chị em khi tới đây hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối về độ riêng tư cũng như mức độ bảo mật thông tin cá nhân khi tới khám tại đây.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi hoạt động từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày trong tuần, vô cùng thuận tiện cho mọi đối tượng có thể tới để thăm khám, tiến hành thủ thuật phá thai.

Chi phí hợp lý

Nếu như chị em lo lắng về giá cả phá thai thì hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn nơi đây làm địa điểm phá thai vì mức giá của từng hạng mục điều trị đều được niêm yết công khai. Mức giá tại đây được đặt ra theo tiêu chuẩn của Sở Y Tế, hoàn toàn không có chuyện hét giá, “chặt chém” bệnh nhân.

Không chỉ vậy phòng khám còn thường xuyên chạy các chương trình khuyến mại, các gói khám – điều trị với mức giá vô cùng hấp dẫn. Điều này sẽ hỗ trợ phần nào cho các cặp đôi khi muốn loại bỏ thai trong bụng mà tình trạng tài chính còn hạn hẹp.

Thời gian 2 lần phá thai cách nhau bao lâu là an toàn nhất? Chắc hẳn chị em đã nắm được cho mình câu trả lời thông qua bài viết trên. Nếu có thêm thắc mắc gì về các vấn đề xung quanh việc phá thai cần được giải đáp, hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52 để được nhận tư vấn và hỗ trợ.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị