phòng khám Đa Khoa 52 Nguyễn Trãi

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi tự hào mang tới dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn quốc tế, trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho người dân khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Được Sở Y tế cấp phép hoạt động

Online 24/7

03 5656 5252

Uy tín hàng đầu Hà Nội trong lĩnh vực Y tế

Trang chủ » Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không là thắc mắc của nhiều bạn trẻ nhất là trong độ tuổi dậy thì. Vậy tần suất quay tay thế nào là đủ? Hãy cùng tham khảo chi tiết hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không

Quay tay là gì?

Quay tay là một từ lóng của các thanh niên hiện nay. Nó được dùng để ám chỉ việc thủ dâm, trong đó thì từ này được sử dụng phổ biến đối với nam giới hơn. Hành động quay tay được hiểu là cách tự dùng tay để kích thích “cậu bé” cho đến khi đạt được sự khoái cảm.

Thông thường nam giới khi ở trong giai đoạn dậy thì, lượng hormone sinh dục sẽ bắt đầu phát triển mạnh, khiến cho ham muốn gia tăng. Đây là một cách để nam giới có thể “giải tỏa” khi không có người yêu hoặc chưa muốn đi qua giới hạn với đối phương.

Tần suất quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?

Chúng ta biết rằng quay tay là một việc làm bình thường. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ cũng sẽ cảm thấy băn khoăn lo lắng liệu thủ dâm 1 ngày 1 lần có ảnh hưởng gì không?

Thực tế cũng có khá nhiều nam giới thủ dâm 1 ngày 1 lần, nhất là trong độ tuổi dậy thì, độ tuổi trưởng thành. Tuy nhiên nhu cầu thủ dâm ở mỗi người là khác nhau, chúng còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm lý, công việc… Bên cạnh đó cũng chưa có cơ sở nào chứng minh rằng thủ dâm là hoàn toàn có hại.

Nhưng để so sánh thì quay tay và quan hệ tình dục thực sự vẫn có những điểm khác nhau. Vậy nên chuyện lạm dụng quay tay cũng có thể có những tác động nhất định tới sức khỏe cũng như khả năng quan hệ tình dục sau này của bạn. Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không thì nó có thể để lại một số vấn đề như:

Quay tay 1 ngày 1 lần gây rối loạn tình dục

Tình trạng rối loạn tình dục có thể xảy ra nếu thủ dâm quá nhiều. Điều này có thể khiến cho nam giới “đam mê” thủ dâm, không còn nhu cầu đối với chuyện “quan hệ nam nữ” thông thường. Bên cạnh đó nam giới có thể gặp một số vấn đề như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương…nếu lạm dụng quay tay.

XEM THÊM:

Quay tay nhiều lần trong 1 ngày có thể gây rối loạn tình dục

Quay tay 1 ngày 1 lần có sao không thì làm tăng nguy cơ viêm nhiễm

Nam giới lạm dụng thủ dâm, quay tay nhiều lần trong một ngày có thể làm gia tăng nguy cơ gây viêm nhiễm niệu đạo, tuyến tiền liệt. Bộ phận sinh dục sẽ bị tổn thương khi thủ dâm quá nhiều. Nhất là khi nam giới thủ dâm mạnh bạo, sử dụng các công cụ hỗ trợ không đảm bảo vệ sinh dễ khiến cho “cậu bé” bị tổn thương.

Quay tay nhiều lần trong 1 ngày gây mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe

Việc phải cúi người hay vận động các cơ, bộ phận cơ thể với tần suất cao, sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi, chân tay rã rời. Đặc biệt, các khu vực lưng, hông bị đau nhức, mỏi nhiều ngày. Ngoài ra, không ít trường hợp còn bị thận do lạm dụng thủ dâm.

Vậy làm sao để xác định được bạn có đang lạm dụng việc thủ dâm hay không? Nếu đang gặp phải một số biểu hiện sau đây thì rất có thể bạn đã mắc phải hội chứng nghiện quay tay. Các dấu hiệu này bao gồm:

 • Luôn cảm thấy muốn thủ dâm hàng ngày, quay tay 1 ngày 1 lần vẫn chưa thỏa mãn, muốn nhiều hơn thế.
 • Thực hiện việc quay tay trong khi không thực sự có nhu cầu. Bạn chỉ thực hiện nó như một thói quen hàng ngày.
 • Cảm thấy bứt rứt, khó chịu trong người nếu không được thủ dâm mỗi ngày.
 • Lựa chọn thủ dâm trong khi có thể dành thời gian cho nhiều hoạt đông khác.
 • Có hành vi quay tay không kiểm soát tại những nơi không phù hợp.
 • Phần lớn thời gian nghĩ tới việc thủ dâm, không tập trung làm các công việc khác được.
 • Cả thể chất lẫn tinh thần đều sa sút mệt mỏi gây ảnh hưởng tới cuộc sống thường ngày.

Như vậy, quay tay 1 ngày 1 lần có sao không thì câu trả lời là “có”. Đặc biệt, nếu bạn đang gặp các tình trạng kể trên. Bạn cần chủ động thăm khám để nhận được sự tư vấn cũng như biện pháp để điều chỉnh tần suất thủ dâm của mình.

Thủ dâm 1 ngày 1 lần khiến cơ thể mệt mỏi

13 tuổi quay tay 1 ngày 1 lần có sao không?

Nam giới 13 tuổi quay tay 1 ngày 1 lần có sao không, thì như đã chia sẻ ở trên. Nếu như nam giới 13 tuổi quay tay 1 ngày 1 lần thì sẽ là bình thường nếu như không ảnh hưởng tới thể chất lẫn tinh thần.

Tuy nhiên ở độ tuổi này nam giới cũng cần học cách vệ sinh sau khi quay tay sao cho đúng cách để tránh tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

Tần suất quay tay 1 tuần bao nhiêu lần là đủ?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tần suất quay tay sẽ phụ thuộc vào độ tuổi. Trong đó:

 • Nam giới dưới 30 tuổi có thể quay tay từ 3 đến 4 lần mỗi tuần.
 • Nam giới trong khoảng từ 30 đến 45 tuổi sẽ thực hiện hành động này 1 đến 2 lần một tuần.
 • Đối với nam giới trên 45 tuổi thì có thể quay tay khoảng 1 lần một tuần.

Tuy nhiên thì thể trạng cũng như nhu cầu sinh lý ở mỗi chúng ta khác nhau. Chính vì vậy số lần quay tay trong một tuần ở mỗi người cũng sẽ không giống nhau. Số liệu khảo sát bên trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Việc quyết định quay tay 1 tuần bao lần hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.

Bạn có thể tự xác định xem tần suất quay tay trong tuần của mình là vừa phải hay không dựa vào những hệ quả mà nó đem lại. Nếu quay tay 1 ngày 1 lần có sao không, nó làm ảnh hưởng tới các vấn đề khác của cuộc sống thì có nghĩa rằng tần suất quay tay quá nhiều. Còn nếu bạn quay tay không tác động quá nhiều tới cuộc sống của bạn thì được cho là vừa phải.

Quay tay 3 lần 1 tuần có được xem là nhiều không?

Vậy 3 lần một tuần thì sao? Theo một số khảo sát thì đây được coi là số lần quay tay hợp lý đối với nam giới khỏe mạnh. Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên, tần suất quay tay bao nhiêu cho một tuần sẽ tùy thuộc vào bạn có bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nó hay không.

Vậy nên hãy lựa chọn cho mình số lần quay tay trong tuần sao cho bản thân thấy thật thoải mái nhất cả về tinh thần cũng như thể chất. Nhưng cũng cần lưu ý rằng không nên quá lạm dụng việc này để “giải tỏa” nhu cầu bản thân.

Tần suất quay tay phụ thuộc sức khỏe nam giới

Quay tay nhiều lần 1 ngày có sao không?

Chúng ta có thể xác định được rằng số lần quay tay ra sao sẽ phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Thế nhưng nếu tiến hành thủ dâm quá nhiều lần trong ngày có thể sẽ khiến cho bạn gặp một số vấn đề nhất định. Trong đó có thể kể tới như thời gian thủ dâm quá nhiều khiến cho các hoạt động thường nhật khác bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể bị mệt mỏi, xuống sức khi liên tục lặp đi lặp lại hành động thủ dâm. Cũng như nguy cơ gây viêm nhiễm sẽ cao hơn khi quay tay nhiều lần mà không vệ sinh “cậu nhỏ”.

Không chỉ vậy việc thủ dâm nhiều trong ngày cũng có thể khiến cho “cậu nhỏ” chịu tổn thương nhất định. Vậy nên, thay vì lo lắng quay tay nhiều lần, quay tay 1 ngày 1 lần có sao không, bạn hãy giảm tần suất quay tay của mình trong ngày nhé.

Làm sao để tránh quay tay nhiều lần trong 1 ngày?

Nếu xảy ra tình trạng quay tay nhiều lần trong ngày hay lạm dụng việc thủ dâm thì bạn nên sử dụng một vài biện pháp để giảm bớt tần suất quay tay. Việc đột ngột giảm hẳn tần suất quay tay là một điều khó khăn nhưng chúng ta có thể tiến hành giảm dần cho tới khi quay tay không ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống bản thân nữa.

Một số biện pháp có thể giúp hỗ trợ giảm tần suất thủ dâm quá nhiều tuy nhiên mức độ hiệu quả còn phụ thuộc vào ý chí, độ kiên trì của mỗi người. Bạn nên:

 • Dành nhiều thời gian cho gia đình, người thân cũng như bạn bè hơn. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế bớt những suy nghĩ tới việc thủ dâm.
 • Hạn chế xem những văn hóa phẩm không lành mạnh để giảm bớt ham muốn cũng như ý nghĩ muốn quay tay.
 • Thay vì lựa chọn quay tay như một hình thức giải trí thì bạn có thể chọn cho mình một môn thể thao để chơi. Tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp bạn gia tăng sức khỏe cũng như hạn chế được thời gian nảy sinh suy nghĩ quay tay.
 • Tránh đụng chạm vào khu vực vùng kín, nhất là “cậu nhỏ” nếu không cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề quay tay 1 ngày 1 lần có sao khôngNếu bạn có thắc mắc về sức khỏe cần được giải đáp, hãy liên hệ với bác sĩ [TẠI ĐÂY] hoặc gọi tới HOTLINE: 03.56.56.52.52 – 03.59.56.52.52

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, người bệnh cần đến cơ sở y tế để bác sỹ thăm khám, chẩn đoán và điều trị